Trải nghiệm phở nai bát đá hơn 300 nghìn chỉ bán buổi sáng ở Hà Nội

Với gần một triệu đồng, YouTuber Đăng Khoa có trải nghiệm dùng điểm tâm “sang chảnh” cho ba người với món phở nai bát đá chỉ phục vụ trong bữa sáng tại Hà Nội.

Nhân dịp đưa con gái đi thăm Lăng Bác, YouTuber Đăng Khoa tìm đến nơi bán bát phở nai bát đá đắt nhất Hà Nội với giá gấp 10 lần một bát phở thông thường để tìm hiểu xem món phở này có điểm gì thú vị, theo video đăng trên kênh YouTube Hanoi food ngày 27/11.

Trải nghiệm phở nai bát đá hơn 300 nghìn chỉ bán buổi sáng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hai đĩa thịt và bánh phở được mang lên trước, bài trí đẹp mắt và lịch sự. Ảnh: Hanoi

“Phở bát đá là sự biến tấu độc đáo giữa nguyên liệu phở truyền thống với nghệ thuật ăn uống hiện đại. Tuy mới phát triển trong thời gian không lâu nhưng dường như món ăn đã dần trở nên quen thuộc với người dân phố thị”, anh Khoa giới thiệu. Theo giải thích của nam YouTuber, phở bát đá có giá cao hơn phở truyền thống bởi sự cầu kì trong cách chế biến cũng như việc món ăn này thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng. Nhà hàng cũng chỉ phục vụ món này cho bữa sáng.

Trải nghiệm phở nai bát đá hơn 300 nghìn chỉ bán buổi sáng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Cận cảnh đĩa thịt nai (trên) đi kèm các loại rau và hành tây trên đĩa đá. Ảnh: Hanoi

Tại đây, anh Khoa gọi một bát phở bát đá bò và một bát phở bát đá nai cho hai người lớn. Phở bò có giá 220 ngàn, còn phở nai có giá 295 ngàn. Nếu tính thêm 10% thuế, một bát phở nai sẽ có giá khoảng 325 ngàn đồng. Với những bát phở truyền thống, bánh phở, topping và nước dùng được để chung. Tuy nhiên, với phở nai bát đá, nước dùng và phần nhân được tách riêng. Thịt bò và thịt nai được nhà hàng thái mỏng và phục vụ trong đĩa đá dài.

Một điểm đặc biệt của phở bát đá là nước dùng vẫn sôi sùng sục và bốc khói khi được mang ra bàn cho thực khách. Chính vì vậy, loại phở này rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết lạnh giá của mùa đông. “Nước ngon lắm, rất ngọt luôn”, anh Khoa thốt lên sau khi nếm thử trước khi cho thịt và bánh phở vào bát đá.

Trải nghiệm phở nai bát đá hơn 300 nghìn chỉ bán buổi sáng ở Hà Nội - Ảnh 3.

Anh Khoa nhúng thịt nai vào bát nước dùng đang sôi để thịt kịp chín tới. Ảnh: Hanoi

“Thịt nai ăn nó chắc nhở, ngọt nữa, cái lớp da bên ngoài nhai nhai ăn nó rất là ngon… Ăn ở đây phở nó mềm, mà nó rất là ngọt luôn”, anh Khoa nhận xét. Tổng kết buổi ăn sáng theo phong cách “sang chảnh”, ba bố con chú cháu anh Khoa tiêu hết gần một triệu đồng. “Nói chung là ăn ngon, nhưng mà giá thì cao, phải gọi là khủng khiếp, trên 300 nghìn một bát”, nam YouTuber cho hay. Tuy nhiên với những người muốn trải nghiệm, anh cho rằng đây sẽ là một lựa chọn thú vị.

Trải nghiệm phở nai bát đá hơn 300 nghìn chỉ bán buổi sáng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bát phở nai đầy đủ sau khi đã được anh Khoa nhúng tất cả nguyên liệu. Ảnh: Hanoi

Video trải nghiệm ăn thử món phở bát đá của anh Khoa nhận được nhiều bình luận của người xem. “Bánh phở không trần qua nước sôi cho trực tiếp như thế này sẽ dai, lâu trương và bùi hơn vì tinh bột không bị mất đi, tiền nào của nấy.”, tài khoản YouTube Minh Tran bình luận. “Xem kênh của anh giọng hay, hiểu biết, review chân thật”, tài khoản Dung nguyen huy khen.

5/5 - (170 bình chọn)
Back to top button